Văn hóa tặng quà nơi công sở

Trong công việc hàng ngày, làm thế nào để tạo thiện cảm với đồng nghiệp và cấp trên luôn là một vấn đề khó. Văn hóa công sở không cấm kị việc tặng quà, nhưng làm thế nào để tặng quà cho phù hợp. Quà tặng thương yêu sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ.

văn hóa tặng quà nơi công sở

 

Trước tiên bạn cần lưu ý cặn kẽ những điều nên làm và không nên làm khi chọn và tặng quà ở công ty.

yes Nên: Vào những dịp sinh nhật đồng nghiệp hay liên hoan toàn công ty, bạn hoàn toàn có thể góp vui bằng những két bia hoặc rượu vang. Đây là thời điểm thích hợp với những món quà tặng dạng này vì bầu không khí không còn liên quan đến công việc ở văn phòng. Hoặc bạn có thể mang tới những đặc sản ở quê để cùng góp vui với công ty, nếu là rượu hoặc món ăn ngon thì chắc chắn bạn sẽ là điểm cộng cực lớn trong lòng đồng nghiệp và sếp đấy.

 

Để ý đến tính cách của từng người để chọn quà tặng cho phù hợp. Không phải tất cả đồng nghiệp đều có chung một sở thích và tính cách, với những đồng nghiệp khó tính, bạn phải cẩn thận và kĩ càng hơn rất nhiều trong việc chọn quà tặng. Bên cạnh đó, vấn đề tôn giáo và tín ngưỡng là vô cùng nhạy cảm, do đó bạn nên tìm hiểu để tránh động chạm đến điều cấm kị.

 

no Không nên: Tặng quà đắt tiền cho sếp và bỏ lơ sở thích của sếp cùng ánh mắt của đồng nghiệp. Mọi người thường có xu hướng tặng quà đắt tiền cho sếp vào dịp cuối năm, tuy nhiên bạn không nên tặng quà khi có nhiều đồng nghiệp vì rất dễ gây hiểu nhầm. Trong trường hợp này bạn phải rất tinh ý và lựa chọn cách tặng quà phù hợp.

 

Danh sách những món quà nên tặng

Khung ảnh

văn hóa tặng quà nơi công sở

Khung ảnh giúp đồng nghiệp lưu trữ những kỉ niệm trong cuộc sống

Đây là món quà tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị trong cuộc sống. Chắc chắn ai cũng có những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống và đây là món quà để đồng nghiệp của bạn lưu giữ những kỉ niệm đó. Một bức ảnh thân thương về những người thân yêu trong gia đình chắc chắn sẽ tạo động lực cho đồng nghiệp của bạn mỗi ngày.

Thẻ quà tặng

văn hóa tặng quà nơi công sở

Một tấm thẻ giảm giá sẽ là một món quà tặng thông minh

Đó có thể là thẻ giảm giá hoặc dùng miễn phí của một quán café hoặc bánh ngọt nào đó trong thành phố. Hãy dành tặng những chiếc thẻ đáng yêu đó cho đồng nghiệp và bạn cũng có thể rủ họ đi ăn, một buổi tối cuối tuần cùng đồng nghiệp giải tỏa những căng thẳng trong công việc và để hiểu nhau hơn thì thật tuyệt vời phải không nào.

văn hóa tặng quà nơi công sở

 

Đồ handmade

Những món quà handmade bao giờ cũng là những thứ quý giá nhất và không thể mua bằng tiền. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu quý ai đó trong công ty hãy thử làm một món đồ kỉ niệm nào đó để tặng người ấy. Đó sẽ là món quà vô giá với cả hai. Nếu có thể bạn hãy trang trí hộp quà một cách thật đẹp và đơn giản nhé, sự chân thành và tinh tế của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp đấy.

Xem thêm

 

Vật dụng cá nhân

văn hóa tặng quà nơi công sở

Những phụ kiện cá nhân giúp đồng nghiệp lịch lãm hơn

Bao gồm sơ mi hoặc ví da cho đồng nghiệp nam và mỹ phẩm cho đồng nghiệp nữ. Những vật dụng cá nhân thường là lựa chọn quà tặng rất thông minh bởi tính tiện dụng và không chạm vào các giá trị vật chất. Bạn có thể xem xét màu sắc ưa thích của đồng nghiệp để chọn quà tặng thích hợp. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy bạn vô cùng tinh tế và thân thiện.

_Theo Quà Tặng Thương Yêu_