Những loài hoa tử thần cực đẹp

Những loài hoa tử thần này rất đẹp và cũng rất gần gũi với con người nhưng không phải ai cũng biết nó rất độc, khi tiếp xúc có thể gây tử vong.

Cùng Quà tặng thương yêu khám phá những loài hoa tử thần cực đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

Hoa trúc đào

Bông hoa này có vẻ ngoài xinh xắn, màu sắc vô cùng bắt mắt nhưng cực kỳ độc. Loài hoa này độc đến mức chỉ cần uống nước của loài hoa này cũng có thể gây ra các triệu chứng buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, làm loạn nhịp tim, mất kiểm soát cơ thể, gây hôn mê hoặc dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

Những loài hoa tử thần cực đẹp

 

Hoa loa kèn

Là loài hoa rất gần gũi với con người nhưng nó lại được mệnh danh là hơi thở của quỷ. Thành phần có trong lá và hoa có khả năng gây ảo giác, nạn nhân có thể bị rơi vào vô thức, không kiểm soát được hành vi.

 

Hoa tử đằng

Là loài hoa họ đậu, dây leo, hoa thành từng chùm màu tím rất đẹp, được trồng làm cảnh phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Hoa tử đằng vừa đẹp, vừa có mùi thơm. Tuy nhiên hạt hoa tử đằng rất độc. Nếu ăn phải hoa tử đằng sẽ bị trúng độc, chuột rút và tiêu chảy. Muồng hoàng yến (hoa bò cạp vàng, hoa osaka)

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên rất đẹp và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại hoa này cũng chưa những chất độc khó lường. Nếu chẳng may ăn phải hoa thủy tiên, chất độc của hoa có thể ây lở loét hoặc phát ban đỏ.

 

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có chứa chất độc cyanogenic glycoside có thể khiến bạn bị đau bụng trong vài giờ, sau đó bạn sẽ nổi ngứa, mồ hôi toát ra và có thể rơi vào trạng thái hôn mê. Trong lịch sử, nữ hoàng Cleopatra đã từng ép người hầu tự tử bằng loài hoa này.

 

Những loài hoa tử thần cực đẹp

 

Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên mang vẻ đẹp mà ai nhìn cũng có thể thích. Nhưng loài hoa này có các độc tố như arbutin glucoside. Tất cả các bộ phận của loài hoa này đều có chất độc. Nếu chẳng may dính độc của loài hoa này, bạn sẽ thấy triệu chứng đầu tiên là buồn nôn, mệt mỏi, khó thở, nhịp tim tăng, ói mửa, hoa mắt chóng mặt….

 

Những loài hoa tử thần cực đẹp

 

Hoa sừng trâu

Nhựa cây sừng trâu có nhiều độc tính; thường được dùng để tẩm độc vào mũi tên săn thú. Khi ngộ độc người bồn chồn vật vã, nôn kéo dài gây hội chứng mất nước và rối loạn điện giải, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, ù tai thở khó, mắt mờ dần và rối loạn nhịp tim, lúc nhanh, lúc chậm, triệu chứng rầm rộ. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong trong vòng 48 giờ. Bị ngộ độc cần xử trí nhanh, khẩn trương loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể bằng cách gây nôn, rửa dạ dày, cho uống thuốc tẩy, nằm nơi thoáng, yên tĩnh và truyền dịch, tiêm thuốc trợ tim...

 

Những loài hoa tử thần cực đẹp

 

Tham khảo thêm

 

Hoa phụ tử

Hoa phụ tử có màu tím rất bắt mắt nhưng nếu dính phải chất độc của loài hoa này, sẽ thấy buông nôn, chóng mặt, tiêu chảy, tim đập nhanh, sau đó bị liệt tim, ngừng thở nếu không được xơ cứu kịp thời có thể gây tử vong.


Những loài hoa tử thần cực đẹp

 Qùa tặng thương yêu 

 

_ Sưu tầm _