Tự chế vòng ngọc trai siêu sang chảnh

Chỉ cần một chút kéo léo, một chút tỉ mỉ bạn có thể biến những viên ngọc trai xinh xắn thành một chiếc vòng cổ ngọc trai siêu sang trọng. Nó sẽ trở thành món quà tặng lưu niệm vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đấy.

Nguyên liệu làm dây chuyền ngọc trai

 

Nguyện liệu:

•Hạt ngọc trai: gồm 2 cõ lớn và nhỏ, màu sắc và chất liệu tùy bạn lựa chọn

•Kìm

•Hai đoạn dây xích 25cm

•Que kim loại cùng tông màu với dây xích

•Khóa gài

Xem thêm:

Thực hiện:

Bước 1:  Luồn que kim loại qua viên ngọc trai (như hình). Sau đó, dùng kìm bẻ cong que kim loại tạo thành một lỗ nhỏ để luồn dây xích vào. Dùng 1 que kim loại khác luồn một hạt ngọc nhỏ, kết đến một hạt ngọc to. Sau đó dùng kìm xoắn tạo lỗ giống như việc luồn một viên lớn.

Luồn que kim loại qua hạt ngọc trai

Luồn que kim loại và uốn cong như hình ảnh

Bước 2: Sau khi đã luồn được khá khá, ta thực hiện gắn ngọc vào dây xích. Dùng kìm cắt đoạn kim loại thừa sau khi cố định vào dây xích

Sâu những viên ngọc trai ở bước 1 vào dây xích

Sâu những viên ngọc trai ở bước 1 vào dây xích

Cố định nhiều viên ngọc trai đã được xâu que kim loại tạo thành chùm giống hình bên trên, xâu hết ngọc trai vào đoạn xích 25 cm

Bước 3: Gắn khóa ở 2 đầu chuỗi ngọc trai vừa tạo. Sau đó móc sợ dây xích còn lại để tạo thành chiếc vòng cổ. Lưu ý, bạn có thể tăng hoặc giảm chiều dài chuỗi ngọc cũng như sợ dây xích phía sau để phù hợp với mình nhất nhé.

Dây chuyền ngọc trai handmade

Hoàn thành dây chuyền chuỗi ngọc trai sang chảnh

Như vậy sau 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã tự tạo cho mình một chiếc vòng cổ ngọc trai đầy nữ tính này rồi nếu không thích trang sức bạc bạn có thể tự tạo cho mình bộ trang sức bằng ngọc trai ý độc đáo như trên. Bạn có thể kết hợp vòng ngọc trai này với nhiều trang phục công sở, váy dạ hội để tăng thêm vẻ quến rũ.

_Sưu Tầm_