TÌNH YÊU CỦA HARLEY QUINN VÀ JOKER

Bài học rút ra về tình yêu của harley quinn và joker trong truyện của dc và phim suicide squad

1. Tình yêu một chiều :

Harley Quinn là người duy nhất say đắm trong tình yêu. Joker chỉ xem Harley như một công cụ, và sẵn sàng vứt bỏ cô nếu thấy không cần thiết. Thế nhưng Harley lại luôn quay về và nghe lời Joker như một con cún và luôn tự hài lòng với chút lời ngọt ngào ít ỏi mà Joker dành cho cô. >> Phụ nữ thường như thế, tự mình ảo tưởng về tình yêu của người ấy dành cho mình mà mặc cho bản thân bị hành hạ đau khổ. Thật may, phim Suicide Squad đã cho ra đời phiên bản Harley độc lập tự tin hơn, dù không có Joker, cô vẫn có thể tự làm mọi việc theo ý mình. Đó như lời nhắc nhở cho các cô gái với tâm hồn yếu đuối dựa dẫm ngày nay, hãy độc lập hơn trong chuyện tình yêu của mình.

bài học rút ra về tình yêu của harley quinn và joker

2. Mong muốn thay đổi người kia :

Harley là nhà tâm lý học nhưng lại yêu điên cuồng bệnh nhân của mình, mặc cho anh ta điên rồ bệnh hoạn xấu xa đến mức nào. Lý do là vì tâm lý mong muốn thay đổi được Joker bằng tình yêu chân thành của mình, để mang tâm hồn đẹp đẽ trong Joker trở lại bình thường. Mong muốn đó càng lớn, tình yêu của Harley càng điên cuồng. >> Chúng ta cũng thường yêu như thế, lựa chọn yêu một người thật tồi tệ và hi vọng rằng tấm chân tình này sẽ thay đổi được họ. Mặc cho người thân bạn bè can ngăn, chúng ta cứ đâm đầu vào yêu rồi bảo rằng "Anh ấy/ Cô ấy không tệ như mọi người nghĩ đâu!" Để rồi đến cuối cùng, như Harley, sau bao nhiêu đắng cay, mất đi rất nhiều thứ, mới chấp nhận sự thật rằng cô chẳng thể thay đổi được ai, ngoài chính bản thân cả.

3. Sự điên cuồng trong tình yêu :

Không thể phủ nhận, phiên bản Joker và Harley Quinn trở nê n đẹp đẽ và lãng mạn hơn nhiều trong phim Suicide, khiến cho mạch phim bỗng mờ nhạt trước tình yêu của hai người họ. Đó là sự điên cuồng bất chấp tất cả mà yêu nhau, mà đi tìm nhau, mà tin tưởng nhau. >> Ngày nay, mỗi người chúng ta đều vì định kiến xã hội, gia đình, vì ánh nhìn của người khác hay đơn giản là cái tôi của bản thân mà không thể dành hết tất cả chân tình hay tin tưởng cho nhau. Sự điên cuồng của tình yêu cũng vì thế mà trở lại vào khuôn khổ. Vì vậy, hẳn không ít người ngưỡng mộ tình yêu tự do phóng khoáng của cặp đôi J&H này. Thật ra, có thể yêu và tin tưởng nhau đến mức sẵn sàng chạy nhào đến nhau giữa cơn mưa súng đạn như Harley và Joker, chúng ta sẽ còn phải bỏ qua rất nhiều cái gông của xã hội và gia đình để có thật sự sống cho mình :)

Yêu ngay thôi! Yêu cho đúng người, Yêu cho đúng cách. Là sẽ ổn thôi.

_Theo Quà tặng thương yêu_