Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

Mỗi loài hoa lại có vẻ đẹp và mang những ý nghĩa, sắc thái riêng. Hãy cùng Quatangthuongyeu.com tìm hiểu thông điệp tình yêu ẩn sau mỗi bông hoa để gửi gắm tình cảm tới người ấy của mình nhé.

Hoa hồng

Lâu nay cả trong những ngôn tình lẫn cuộc sống ngoài đời hoa hồng vẫnđược coi là một trong những biểu tượng tình yêu sâu sắc. Hoa hồng được dùng để tặng cho một nửa kia của mình không chỉ riêng trong ngày lễ tình Valentine mà bất kể là khi nào khi người ta muốn trao gửi yêu thương

Trong vườn hồng khoe sắc, mỗi loài hồng  lại mang những cái tên và ý nghĩa khác nhau: Hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu đầy đam mê, là món quà tuyệt vời cho mối tình nồng nàn, mãnh liệt của những đôi bạn trẻ.. Hồng phai đại diện cho tình cảm nhẹ nhàng,  chớm nở mang hơi thở của sự tinh khôi,  ngây thơ, trong sáng. Hồng nhung là thể hiện sự e ấp, ngại ngùng của mối tình chưa dám ngỏ là sự nhẹ nhàng, lãng mạn của sự quan tâm của những đôi vợ chồng dành cho nhau… Mặc dù hoa hồng đã không còn là món quà mới lạ gửi tới một nửa yêu thương, nhưng nó vẫn là loài hoa tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất và chờ mong hơn cả trong ngày lễ đặc biệt của những đôi tình nhân!

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

 

Hoa cúc

Cũng như hoa hồng, mỗi loài hoa cúc lại mang một thông điệp tình yêu ý nghĩa. Hoa cúc trắng thể hiện một tình yêu nhẹ nhàng, sâu lắng; hoa cúc đỏ biểu trưng cho lời tỏ tình dễ thương, hoa cúc tây đại diện cho sự chín chắn và tình yêu muôn màu… Ngoài mang những thông điệp tình yêu sâu sắc, người đời yêu cúc bởi nó là loài hoa quý nằm trong tứ bình mang đặc tính “ diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” có nghĩa là là không rụng khỏi cành, hoa không lìa thân dù héo úa vãn luôn bám lấy cành như người quân tử đầy chí khí và có lý tưởng.

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

 

Hoa Tulip

Hoa Tulip có lẽ là loài hoa hoàn hào nhất để thay thế cho hoa hồng dành tặng người ấy. Loài hoa giản dị này chứa thông điệp về một tình yêu hoàn hảo, sâu sắc. Với nhiều màu sắc khác nhau, thật không khó để chọn lựa được một bó hoa Tulip đúng màu sắc người thương của bạn thích nhất. Một bó tulip ba bông hay năm bông sẽ là món quà thú vị dành cho một nửa của mình.

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

Hoa bất tử (cúc bất tuyệt)

Nếu như ai đó nhận được món Quà tặng là đóa hoa bất tử trong ngày lễ tình yêu,thì thật hạnh phúc bởi đoa shoa nhỏ bé này mang thông điệp ngầm sâu sắc: “tình yêu của chúng ta là bất diệt và tình cảm đôi ta sẽ mãi không bao giờ nhạt phai”.

Ý nghĩa sâu sắc của hoa bất tử được xuất phát từ một câu chuyện đẫm nước mắt kể về mối tình bất hạnh của đôi nam nữ. Ở một làng nọ, có một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết. Vì mong muốn tìm được bông hoa mà người yêu mình thích, chàng trai đã không ngại kho khăn mà trèo qua núi qua, vượt gió, đội mưa, băng qua tuyết trắng. Nhưng thật không may, những mỏm đá sắc nhọn, những đói, khát, cóng, buốt trên đường đã cướp chàng đi mãi mãi. Một bông hoa đỏ thắm mọc lên nơi chằng nằm xuống, bông hoa ấy có tấm thân yếu mềm, nằm rạp xuống đất nhưng lại có màu đỏ thắm và luôn hướng về đỉnh núi. Về sau, người ta lại thấy bông hoa lại này mọc trên nấm mồ chàng trai trẻ và để tưởng nhớ đến  tình yêu bất diệt của chàng dành cho người yêu, người đời đã đặt tên cho loài hoa lạ ấy là hoa bất tử.

 

Hoa cẩm chướng

Cẩm chướng là loài hoa tươi lâu và mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ đầy sức hút. Cũng như những loài hoa khác, mỗi màu hoa cẩm chướng lại mang một thông điệp tình yêu khác nhau. Hoa cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự trong trắng và may mắn; hoa cẩm chướng đỏ biểu lộ cho một tình yêu sâu đậm và đam mê; hoa cẩm chướng hồng biểu lộ lòng biết ơn sâu thắm. Một bó cẩm chướng tươi thắm dành tặng người ấy trong ngày sinh nhật ý nghĩa hay trong ngày Valentine ngọt ngào sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành tặng một nửa của mình.

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

 

Hoa tử đinh hương tím

Hoa từ đinh hương mang vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng đầy quyến rũ. Mỗi bông hoa tử đinh hương tím mang hàm ý của những cảm xúc đầu tiên còn e lệ, bẽn lẽn trong tình yêu. Cho tới nay, những người yêu hoa trên thế giới vẫn khó lòng thoát khỏi mùi thơm quyến rũ từ những bông hoa tử đinh hương nhỏ xinh.

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

 

Hoa Oải hương

Hoa oải hương hay có tên gọi khác là hoa Lavender được coi như là thảo dược của tình yêu chung thủy, là biểu tượng của sự may mắn, sự hòa thuận và hạnh phúc lâu bền.

 

Thông điệp tình yêu từ các loài hoa

 

 

Mỗi loài hoa mang những thông điệp ý nghĩa riêng của chúng, những thông điệp không bằng lời nói nhưng lại tỏa ra những ẩn ý sâu sắc của tình yêu.

_ Theo Quà tặng thương yêu _