Thiệp sinh nhật trái tim tặng gấu

Trong dip sinh nhật người yêu nếu bạn không thể tự tay làm món quà thì hãy tự làm thiệp để tặng kèm với món quà, món quà đó sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm:

- 1 tấm bìa làm thiếp
- Kéo cắt giấy
- Dao rọc giấy

Cách làm:
Bước 1:

- Các bạn in mẫu này lên tấm bìa định làm thiệp hoặc in ra tờ giấy cũng được nhé.
 

Mẫu hình vẽ làm thiệp 3D trái tim.


- Sau khi in xong rồi, nếu in lên bìa thì mình dùng dao rọc giấy rạch theo đường màu vàng (hình trên).
- Còn nếu in lên tờ giấy thì đặt tờ giấy lên bìa sao cho cùng chiều rồi dùng dao dọc giấy rạch theo đường màu vàng nhớ rạch mạch cho miếng bìa cũng bị xuyên qua.

 

Bước 1


Bước 2:

Đường kẻ ngang xuyên hình trái tim chính là phần vạch mà mình sẽ gấp nếp để chia đôi tờ giấy làm thiếp. Chính vì thế, mình tiến hành gấp nếp theo 4 vạch màu vàng ở hình bên nhé. Nếu bìa chưa có đường kẻ do in hình ra giấy thì ta gấp theo đương thẳng đi qua điểm chính giữa ở phần trên của trái tim nhé.

 

Bước 2.

Rồi từ từ gập lại là xong. Lúc mở ra, chúng mình sẽ có ngay 1 trái tim 3D ở chính giữa tấm thiệp. Sau đó chúng ta có thể tự trang trí những hình vẽ hay những dòng chứ lên trên tấm thiệp để tấm thiêọ trở nên sống động hơn.

 

Bước 2.

Bước 3:

Cuối cùng, để chu đáo hơn, ta làm một phong bì đựng thiệp, cắt vụn giấy màu ra rùi rắc vào trong, sau đó cho tấm thiếp vào và đóng lại. Phong bì cũng nên trang trí hay vẽ những họa tiết xinh xắn vào. Sau đó xít một ít nước hoa vào nó thơm. 

Vậy là bạn đã có một tấm thiệp xinh xắn để tặng kèm với món quà rồi đấy. Thật đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian phải không nào, nó sẽ làm cho món quà sinh nhật trở nên ý nghĩa hơn. Chúc các bạn thành công !!

_Sưu Tầm_

Tin liên quan