Tẩy ruột gối vàng ố trở nên trắng sáng nhờ mẹo thông minh

Biến đổi màu ruột gối ố vàng sang trắng sạch.

Bạn thường lưu lại rất nhiều mẹo để vệ sinh cho vỏ chăn, ga, gối sạch bong, nhưng đôi lúc bạn vẫn sẽ phải bó tay với chiếc ruột gối ố vàng đấy.

Sau một thời gian sử dụng, khi bạn tháo lớp vỏ gối ra sẽ thấy phần ruột gối ngoài việc bị xẹp, giảm đi một phần êm ái thì còn bị những đốm vàng, đen do bị ngả màu nữa. Không lẽ, bạn sẽ vứt chúng đi và thay mới chúng bằng chiếc ruột gối khác? Có một cách làm thông minh hơn nhiều, đó là tẩy trắng lại ruột gối và sử dụng tiếp.

Vì sao ruột gối lại bị ngả vàng?

Một trong những nguyên nhân được coi là phổ biến nhất sẽ khiến ruột gối của bạn bị chuyển sang màu vàng đó chính là do mồ hôi bị tiết ra. Kể cả khi bạn đã dùng tới vỏ gối bao bọc, nhưng lượng mồ hôi này vẫn có khả năng để thấm qua lớp vải, và dần dần chúng sẽ tích tụ lại tạo thành những vệt vàng ố xấu xí trên chiếc ruột gối vốn trắng muốt.

Vết ố ngả vàng này càng nặng nề hơn và xuất hiện các vết nấm mốc màu đen khi tần suất thay mới vỏ áo gối là thấp.

Chỉ nên để 2 ruột gối trong một lần giặt.

Làm sạch vết vàng ố trên ruột gối bằng cách nào?

Không lẽ chúng ta sẽ vứt bỏ đi chiếc ruột gối bị ngả vàng, dính bẩn này ngay sao? Điều này là quá lãng phí. Bạn hãy làm theo cách dưới đây nhé:

Chuẩn bị dung dịch để tẩy rửa: 1 chén bột giặt thông thường, 1 chén nước rửa bát, 1 chén thuốc tẩy có chứa clo, ½ cố có chứa bột hàn the và nước nóng ấm.

Đọc thêm:

Thành phẩm trở về như mới sau khi vệ sinh.

 

 

Cách thực hiện:

Nếu giặt bằng máy giặt: Mỗi lần giặt nên giặt hai ruột gối, như vậy vừa đủ với kích thước lồng giặt, lại giúp ruột gối dễ dàng cọ xát và tự làm sạch được. Hòa tan hỗn hợp tẩy rửa trên và để vào ngăn đựng của máy giặt. Nhấn nút bấm máy để máy giặt hoạt động. Bạn nên chọn chu trình giặt có luôn chức năng sấy khô để làm sạch vi khuẩn đang tiềm ẩn trong ruột khối. Xong xuôi, bạn sẽ đem chúng phơi ra nắng.

Nếu giặt bằng tay: Đổ dung dịch ra chậu, cho ruột gối vào và bóp nhẹ nhàng, chà sạch khu vực bị vết vàng ố. Sau khi thấy vết bấn đã bớt và sạch, bạn sẽ xả với nước sạch nhiều lần để cho sạch. Hãy dùng thêm nước xả vải nữa để tạo mùi thơm cho ruột gối. Lưu ý khi giặt xong, nếu có máy sấy, bạn hãy sấy khô lại, còn nếu không có, bạn tuyệt đối không được vặn xoắn cho ráo nước, bởi làm thế sẽ gây bết bông lại. Hãy đem ra phơi dưới ánh nắng lớn đến khô thì thôi.

Với cách làm trên, chẳng cần tốn sức bạn cũng có thể tẩy sạch vết vàng ố trên ruột gối. Bạn cũng có thể áp dụng cả cách này khi bộ vỏ chăn, ga, gối bị dính bẩn, xuất hiện vết vàng ố hoặc ẩm mốc.

                                                                                                          _Theo Quà Tặng Thương Yêu_