Tặng lắc tay bạc cho bạn gái có ý nghĩa gì và điều bí mật trong đó.

Có những món quà bạn nhận được trong sự ngỡ ngàng, hạnh phúc, nhưng cũng có những món quà đi kèm nước mắt. Ý nghĩa của chiếc lắc tay bạc hiện lên thật đẹp qua câu chuyện tình yêu cảm động.

   

  Anh là bạn thân của anh hai, hơn nó bốn tuổi. Hai đứa biết nhau từ nhỏ, khi nó ú như một con mèo béo, cao chừng một mét và anh lều khều nhưng con hươu cao cổ. Hồi nhỏ nó chỉ quanh quẩn ở nhà, không thích kết bạn với nhiều người, suốt ngày quấn quýt với anh. Có cảm giác như anh hai là anh nhà người ta, và anh là ruột thịt, mà có khi hơn thế. Tuổi con nít, cứ thấy chơi với ai vui vui là theo nhau như hình với bóng.

Thi đại học, anh chọn trường an ninh. Ra trường, anh là chiến sĩ công an nhân dân. Nó thì mơ mộng, thích viết lách. Cho nên, khi nhân được giấy báo trúng tuyển vào trường nhân văn, khoa báo chí, nó sướng rơn.

Nhà báo, công an, hai nghề chẳng có liên quan gì. Với lại, anh không còn vui vẻ như xưa, có lẽ do ảnh hưởng công việc của anh. Anh cũng chẳng còn cõng nó đi ngắm hoàng hôn nữa. Anh bận đi làm, nó bận đi học. Ấy thế mà, cứ rảnh ra, cả hai lại tìm đến nhau.

Nó thích được nũng nịu với anh, một thói quen khó bỏ có từ thời con nít. Bên anh, có cảm giác như nó chưa bao giờ lớn lên. Tính khí nó ẩm ương, sáng nắng chiều mưa, chế độ “giận hờn vu vơ” luôn đặt ở mức sẵn sàng. Chẳng ai chịu được nó, kể cả ông anh hai đáng quý, thế mà, anh chưa bao giờ ngừng quan tâm, giúp đỡ. Bên anh, nó luôn tìm thấy sự bình yên ngay cả khi tâm hồn giông tố nhất. Dẫu vậy, anh và nó chưa bao giờ thốt nên lời yêu. Cũng chẳng ai cảm thấy ngạc nhiên, bởi lẽ, cả hai đã quá đỗi quan trọng với nhau.

tặng lắc tay bạc cho bạn gái có ý nghĩa gì

Ngày nó tốt nghiệp đại học, anh cầm trong tay bó hoa rực rỡ. Hai đứa lạng lách khắp mọi ngõ ngách, rồi đáp xuống bãi cỏ trên triền đồi, ngắm hoàng hôn buông và thành phố bắt đầu lên đèn. Thế đấy, khi yêu nhau, hai người cứ im lặng cảm nhận, mặc cho hai con tim tự do truyền tải thông điệp yêu thương. Anh ngửa đầu, hỏi nửa đùa nửa thật:

- Sau này, bé sẽ làm vợ anh chứ?

- Xì. Ai mà thèm chứ. Nó chu miệng.

Cả hai cười giòn tan, nó lại tựa vào vai anh, cố níu kéo chút bóng hoàng hôn buổi chiều muộn.

Hôm nay là sinh nhật nó, anh gửi tặng trước bó hoa sinh nhật hết sức lãng mạn, không quên để tấm thiệp mời cho tiệc mừng sinh nhật vào buổi tối, tất nhiên, chỉ dành cho hai đứa. Cả ngày trôi qua nhẹ nhàng như bao ngày, nó mãi nghĩ ngợi về một buổi tối đầy lãng mạn, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, như lời anh nói.

tặng lắc tay bạc cho bạn gái có ý nghĩa gì

Tối đến, nó vận bộ váy màu hồng anh tặng, trông lung linh như một thiên thần. Nó ngồi, rồi đứng dậy, đi tới đi lui, vậy mà, anh độc ác bắt nó đợi mãi. Tới bảy giờ, tia hy vọng chợt lóe lên. Điện thoại nó sáng lên cùng với sự ngọt ngào của bản tình ca Beautiful In White, là số điện thoại của Linh, bạn cùng cơ quan anh. Chắc anh muốn tạo bất ngờ gì đây mà, nó chắc mẩm.

- Anh Nghĩa đang nhờ anh giở trò gì đúng không? Em biết ngay mà.

- Trang hả? Giọng anh Linh tỏ vẻ lo lắng, khác hẳn mọi khi. Em tới cơ quan anh gấp, Nghĩa nó có chuyện rồi.

Nói rồi anh tắt máy, chẳng kịp cho nó thắc mắc nửa câu. Lại còn muốn em đến cơ quan nữa, anh được lắm, để đó biết tay em.

 

Cơ quan anh hôm nay đông hơn mọi ngày, nó đã có một linh cảm khác thường. Chiếc xe quân dụng vẫn để đèn hú inh ỏi. Nó không thấy anh, chỉ có anh Linh bước ra, nhẹ nhàng dắt tay nó vào trong. Anh nằm đó, mắt nhắm nghiền, quấn quanh người bởi một lá cờ tổ quốc đỏ thắm. Tai nó ù đi, mắt hoa lên, chân tay bủn rủn. 

- Đồng chí Nghĩa hy sinh khi làm nhiệm vụ…

Nó chẳng nghe thấy gì nữa, ào tới ôm chặt lấy cơ thể anh. Không chút động đậy. Anh Nam chìa tay, dúi vào nó một hộp quà nhỏ. Bên trong, một chiếc lắc tay bạc, một tờ giấy với nét chữ nắn nót:

- “Bé đồng ý làm vợ anh nhé!”

Nó thét òa lên trong tiếng nấc

- “Vâng. Em đồng ý…”

tặng lắc tay bạc cho bạn gái có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của lắc tay bạc là sự gắn kết mãi mãi, xóa nhòa ranh giới, không giới hạn

Trong cuộc sống, hạnh phúc đôi khi đơn giản là những khoảnh khắc được bên nhau, quan tâm, chăm sóc. Hãy luôn trân trọng những giây phút yêu thương và dành cho người mình yêu những điều tuyệt vời nhất. Một chiếc lắc tay bạc bé xinh đeo lên đôi tay nhỏ bé của cô ấy, luôn đi theo trong suốt cuộc đời này. Một món quà mang ý nghĩa của sự gắn kết mãi mãi, xóa nhòa ranh giới, không giới hạn và đây sẽ là món quà tặng bạn gái thực sự ý nghĩa trong những ngày đặc biệt.

_Theo Quà Tặng Thương Yêu_