Người nhật họ tặng nhau quà gì trong ngày sinh nhật

Văn hóa tặng quà ở nhật còn phổ biến hơn cả ở việt nam chung ta. Người nhật rất thích tặng quà, tặng quà đã trở thành một thối quen một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của họ.

1. Xôi đậu

Xôi đậu được coi như món quà mang lại sự may mắn cho người nhận. và khi nhận thì người nhận thường đáp lễ bằng cách để lại một ít xôi đậu ở góc hộp cho người tặng với ý nghĩa không thể lấy hết sự may mắn của người nhận được

Người nhật họ tặng nhau quà gì trong ngày sinh nhật

Xâu đậu món quà rất ý nghĩa đối với người nhật.

2. Rựu

Cũng như việt nam và rất nhiều quốc gia khác người nhật cũng tặng rựu trong ngày sinh nhật. Đây là món quà sinh nhật tặng cho những lứa tuổi mới lớn. Với ý nghĩa chúc mừng vì đã trưởng thành nhưng tuyệt đối không nên tặng cùng một loại rựu với hai người mà để họ biết vì như thế là thiếu thành ý và tôn trọng.

Người nhật họ tặng nhau quà gì trong ngày sinh nhật

Rựu là món quà phổ biến của khá nhiều quốc gia tren thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

3. Bánh tự làm

Bánh không chỉ được tặng trong dịp lễ sinh nhật mà nó được tặng trong rất nhiều dịp vì bánh tự làm là món quà rất có thành ý. Khi nhận quà người nhật thường sẽ đáp lễ ngay. Ví dụ khi nhận được một đĩa bánh thừ nhà thông gia gửi sang thì người nhật sẽ gửi lại cái hộp ấy với loại bánh khác hoặc một ít thực phẩm nào đó. Cũng có trường hợp tương tự khi không thể đáp lễ bằng những món quà ngang giá trị thì người nhật thường để vào đó một bao diêm hoặc hai tờ giấy trắng tượng trưng cho sự trong sạch và biết ơn của người nhận.

Người nhật họ tặng nhau quà gì trong ngày sinh nhật

Bánh hand made được dùng làm quà tặng nhiều nhất tại Nhật.

4. Đũa

Người Nhật rất thích tặng nhau đũa vì trong nhận thức của người nhật đũa lúc nào cũng có đôi có cặp tượng trưng cho sự đoàn kết và với công dụng là “gắp lấy. Khi tặng đũa người Nhật cũng có móng muốn người nhận gắp lấy những nhưng điều tốt đẹp trong cuộc sông, như là vợ đẹp tiền tài công danh sự nghiệp.

Người nhật họ tặng nhau quà gì trong ngày sinh nhật

Tặng đũa nét văn hóa riêng ở nhật.

  Người nhật không coi việc tặng quà là một hành vi hối lộ. Họ cũng không tặng những món quà đắt tiền và khi nhận những món quà binh thường lưu ý khi tặng quà cho người Nhật phải được gói gém cẩn thận và được bọc trong một tấm vải bởi người nhật rất coi trong hình thức. Và nhìn vào món quà được gói họ có thể thấy được thành ý của người tặng.

_Theo Quà Tặng Thương Yêu_