Mẹo loại bỏ nấm mốc và vết vàng ố trên vỏ chăn ga gối

Sau một thời gian sử dụng, trên các vỏ chăn  ga gối sẽ bị dính bẩn, xuất hiện các vết vàng ố hoặc nấm mốc. Để làm sạch chúng, bạn sẽ cần tới các mẹo của chúng tôi sau đây đấy.

Công việc vệ sinh, làm sạch vỏ chăn ga gối sau một thời gian sử dụng vốn dĩ đã khá vất vả rồi, nhưng sẽ càng nặng nhọc hơn, nếu trên đó bị dính nhiều vết bẩn, xuất hiện vết vàng ố và cả nấm mốc nữa. Rất nhiều người đã gặp phải tình huống là không làm sạch được vết vàng ố. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, thì hãy thử áp dụng những cách sau đây của Quà Tặng Thương Yêu nhé.

Chăn ga gối sáng màu rất dễ bị dính bẩn, vàng ố.

Baking Soda - thuốc tẩy thần thánh.

1. Sử dụng hóa chất sẵn có ngay trong bếp

Baking Soda – thuốc tẩy thần thánh

Baking soda không những có công dụng trong việc làm bánh mà còn có thể hỗ trợ việc tẩy rửa vết bẩn rất là hữu ích. Để làm mờ vết ố vàng, ẩm mốc bạn sẽ hòa tan baking soda vào trong nước ấm ấm với tỉ lệ là 1:2. Giờ thì ngâm ngay phần chăn ga gối vào trong dung dịch này, thời gian ngâm tối thiểu phải từ 15-30 phút mới có công dụng nhé. Sau đó, xả sạch rồi giặt lại với xà phòng như thông thường.

 

Dấm trắng thân thuộc cũng có tính tẩy mạnh.

 

Dấm trắng của người Việt

Trong dấm trắng có thành phần axit rất cao, nên có tác dụng tẩy mạnh các vết bẩn, nếu không có giấm, bạn có thể thay thế bằng chanh. Hãy chà xát giấm và chanh trực tiếp lên vị trí của vết nấm mốc và vàng ố, chà lại bằng bàn chải, sau đó giặt bằng bột giặt thông thường.

2. Sử dụng hóa chất chuyên dụng bán sẵn

Rất nhiều hóa chất tẩy rửa chuyên dụng có thể làm sạch vết ố hay nấm mốc, chúng bán rộng rãi tại các cửa hàng thuốc và trong siêu thị. Khi mua bạn nhớ mua những hóa chất mà trong phần mô tả có thêm encapsulate hoặc mold barrier nhé. Đây là những sản phẩm có thêm tác dụng là phòng chống nấm mốc quay lại đấy.

 

Đọc thêm:

Phơi phóng thường xuyên chống ẩm mốc.

3. Biện pháp phòng chống nấm mốc, vàng ố trên chăn, ga, gối

Nếu không muốn phải vất vả xử lý những vết bẩn đáng ghét này thì ngay từ khi bắt đầu sử dụng bạn cần học theo những điều sau:

- Hút bụi cho đệm, thông thường là 2 lần trong 1 tháng. Việc loại bỏ bụi bẩn sẽ vừa tránh cho người dùng bị dị ứng lại giúp ngăn ngừa nấm mốc có cơ hội phát triển.

- Đệm cần hong khô dưới ánh nắng 2-3 tháng/1 lần. Bởi trong đệm tích tụ vô số bụi bặm và vi khuẩn. Thông thường, nấm mốc sẽ đi từ đây và tấn công vào vỏ chăn, ga, gối đấy bạn nhé.

- Thay bộ chăn ga gối thường xuyên và nên giặt luôn sau mỗi lần thay.

Nếu như bạn làm theo các bí quyết trên đây, đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ phải đối mặt với việc chăn ga gối bị hư hại do vàng ố và nấm mốc.

                                   _Theo Quà Tặng Thương Yêu_