Lựa chọn vòng bạc an toàn cho trẻ nhỏ

Vòng bạc là một trong những món đồ trang sức được các bậc cha mẹ cho con đeo từ rất sớm. Bởi vì bạc có tác dụng kỵ gió phòng chống một số bệnh. Tuy nhiên, trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm nên khi lựa chọn trang sức bạc cha mẹ nên chú ý làm sao an toàn cho bé.

Có rất nhiều cha mẹ lựa chọn vòng bạc không phù hợp dẫn đến những tác hại không lường như da bị mẩn ngứa, kiểu dáng không phù hợp rườm rà dễ làm da bé bị trầy xước.

Xem thêm: 

Chất lượng bạc phù hợp với làn da nhạy cảm của bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vòng bạc cho bé, tuy nhiên chất lượng của chúng thì khác nhau rất nhiều. Các bậc cha mẹ nên lựa chọn vòng bạc có chất lượng cao, tránh các loại bạc xi mạ không rõ nguồn gốc vì chúng có thể làm hại đói với làn da nhạy cảm của bé.

Lựa chọn dây chuyền bạc phù hợp với làn da nhạy cảm của bé

Làn da của bé vô cùng nhạy cảm, nên chọn dây chuyền bạc phù hợp

Tốt nhất các mẹ nên lựa chọn cửa hàng uy tín có giấy kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Kiểu dáng vòng bạc phù hợp với từng độ tuổi

Tốt nhất mẹ nên mua lắc tay, lắc chân đơn giản ít họa tiết và kích thước vừa vặn không quá to hoặc không quá nhỏ. Tốt nhất mẹ nên chọn vòng bạc trơn có thể gắn thêm một vài quả chuông. Khi bé vui đùa không bị vòng bạc cọ sát làm tổn thương da. Với các bé lớn hơn có thể sử dụng vòng cổ có độ dài vừa phải tránh quá dài bé sẽ ngậm vào miệng.

Lắc chân bạc trơn cho bé

Lắc chân bạc chơn cho bé

Kiểm tra độ rộng của vòng bạc

Đối với trẻ sơ sinh, quá trình phát triển là luôn thay đổi. Việc thường xuyên kiểm tra vòng cho bé là rất cần thiết, nếu chiếc vòng bạc quá chật có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

Và các mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh vòng bạc cho bé, bởi vì lượng tế bào chết của bé nhiều hơn rất rất nhiều lần so với người lớn.

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Bạn nên mua bạc ở các cửa hàng shop online uy tín có giấy chứng nhận CO về nguồn gốc xuất sứ và giấy chứng nhận CQ về chất lượng. Không nên ham của rẻ mà ảnh hướng tới sức khỏe và sự phát triển của bé.

Giấy chứng nhận CO/CQ

Giấy chứng nhận nguồn gốc và chất lượng của trang sức bạc

Lưu ý: khi mới đeo trang sức bạc cha mẹ nên thoi dõi chỗ da tiếp xúc với sản phẩm. Nếu da bé bị nổi mẩn đó, ngứa ngày thì mẹ cần tháo ra ngay.

_Theo Quà Tặng Thương Yêu_