Làm vòng cổ xanh lục đẹp lung linh

Tự mình làm vòng cổ siêu xinh, nguyên liệu dễ kiếm để tạo cho mình một phong cách riêng biệt mà không phải ai cũng có.

Nguyện liệu:

Nguyên liệu làm vòng cổ xanh lục
  • Hạt đá: Chọn 3 loại hạt với kích thước khác nhau. Số lượng cụ thể như sau: 8 hạt cỡ lớn, 15 hạt cỡ trung bình và 12 hạt nhỏ. Với 15 hạt cỡ trung bình bạn có thể chọn màu xanh lục đậm nhất, 12 hạt nhỏ màu xanh lục nhạt nhất.
  • Sợ dây chuyền dài khoảng 50cm dạng mảnh
  • Khuyên trong cùng màu với dây chuyền (oring)
  • Đinh kẽm: số lượng 35-40 cái dài 2-3cm màu cũng vời dây chuyền
  • Móc khóa
  • Kìm bấm, kìm kẹp, kìm mũi nhỏ uốn kẽm

Đọc thêm:

Thực hiện:

Bước 1: Dùng đinh kẽm loại 3cm xâu hạt trung bình. Sau đó dùng kìm bấm cắt sợi đinh kẽm sao cho khoảng cách từ đầu mới cắt tới hạt đá có độ dài 8mm

Xâu đinh kem vào hạt ngọc

Xâu đinh kẽm vào hạt ngọc

Bước 2: Dùng kìm kẹp uống cong đầu kẽm vừa cắt để tạo thành 1 lỗ nhỏ (để hở)

Bước 3: Xác định điểm giữa của sợ dây chuyền bằng cách gập đôi sợi dây lại. Sau khi đã xác định được điểm trung tâm, ta tiến hành gắn viên đã có kích thước trung bình đã được xâu đinh kẽm. Móc đầu đinh kẽm để hở vào sợ dây chuyền, sau đó dùng kìm uốn đinh kẽm cho khít lại.

Các bước làm dây chuyền lục bảo

Gắn hạt ngọc xanh vào chính giữa sợi dây chuyền

Bước 4: Xỏ hạt cườm cỡ trung, sau đó đến cỡ lớn vào đinh kẽm, cắt ngắn và uốn cong đầu đinh kẽm còn lại. Sau đó gắn vào dây chuyền, cách viên trung tâm 7cm về cả hai bên.

Bước 5: Tương tự bạn xâu hết đinh kẽm vào các hạt, cắt ngắn uốn cong đầu còn lại, gắn xen kẽ và gắn xen kẽ vào 3 hạt đá đã đính sẵn. Khoảng cách giữa mỗi hạt là 1cm. Bạn có thể gắn ngẫu nhiên màu sắc các hạt đá. Những hạt còn lại bạn có thể xâu nhiều hơn 1 hạt và có thể gắn 2 đinh kẽm vào một vị trí. Lưu ý, việc gắn hạt đá là ngẫu nhiên nên bạn phải có một chút tinh tế để sợi dây chuyền đẹp hơn.

Các bước làm vòng cổ xanh lục

Gắn các hạt ngọc xanh tạo thành chuỗi

Bước 6: Sau khi sắc xanh đã phủ kín mặt dây chuyền, bạn tiến hành gắn oring vào 2 đầu dây. Sau đó gắn móc khóa vào 1 đầu dây có oring. Như vậy chiếc vòng cổ với màu xanh bắt mắt đã hoàn thành. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác để tạo lên chiếc vòng cổ có kiểu dáng tương tự.

Hoàn thành chiếc vòng cổ xanh lục tuyệt đẹp

Gắn móc khóa vào 2 đầu dây

Như vậy, chỉ với vài thao tác lặp đi lặp lại với đá và đinh kẽm chúng ta đã tạo ra chiếc dây chuyền xanh lục bắt mắt.

Vòng cổ xanh lục bắt mắt

Dây chuyền xanh lục bắt mắt

Bạn có thể sử dụng vòng cổ đá lục bảo cho bản thân hoặc làm quà lưu niệm tặng bạn bè, người thân. Dây chuyền đá xanh có thể kết với nhiều trang phục khác nhau để tạo nên sự nhẹ nhàng nữ tính cho người sử dụng.

_Sưu Tầm_