Làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Bạn là người khéo léo và thích mày mò, tự tay sáng tạo ra những món quà, hộp quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu. Vậy hãy xem ngay hướng dẫn sau và thiết kế một hộp đựng quà kiêm túi giấy siêu xinh làm quà tặng bạn gái hoặc người thân.

Bài viết liên quan

 

Chuẩn bị

- Bìa chính: bìa có hoa văn hai mặt khác nhau, bạn có thể dán hai bìa khác nhau làm một

- Bìa phụ: bìa kẻ và bìa màu với đường kẻ và màu cùng màu với hoa văn trên bìa chính

- Kéo, keo dán, nơ ruy-băng, hoa giấy hay hình trang trí cắt dập từ giấy và 1 chiếc cúc bấm cỡ lớn

 

Cách làm

Bước 1: Với cách làm hộp quà handmade kiêm túi giấy này, bạn sẽ làm phần đáy là cái hộp, phần thành trên là cái túi. Trước tiên bạn cắt bìa màu thành hình vuông có kích cỡ to bằng đáy túi bạn muốn làm (tùy theo kích thước món đồ bạn định đựng vào túi) cộng thêm 6cm mỗi cạnh. Gập các cạnh vào 3cm và miết lấy nếp. Cắt các khe tương đương vị trí tại các góc bìa rồi dựng lên dán lại thành hình một chiếc hộp.

làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Bước 2: Cắt bìa chính thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ cao của túi giấy định làm (tùy theo độ cao của quà tặng đặt bên trong) và chiều dài bằng tổng 4 cạnh đáy hộp vừa làm ở bước 1 (cộng thêm 1,5cm làm mép dán). Phết keo vào mép 2 cạnh dài và rộng liên tiếp trên bìa chính.

làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Bước 3: Dán cạnh dài bìa chính vào quanh hộp, dán mép giấy cạnh rộng. Bạn nên dùng keo dán chặt chứ không chỉ là hồ dán giấy thông thường. Phần dưới bìa chính dán vuông theo thành hộp, phần trên tròn như cái ống.

làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Bước 4: Cắt một dải bìa kẻ rộng bản 3cm – 5cm. Một mép dọc dải giấy cắt đường lượn sóng hoặc đường trang trí nào đó bạn thích. Dán dải giấy này trang trí vòng quanh phía ngoài túi, sát đáy túi.

làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Bước 5: Cắt khuy túi bằng bìa màu, cắt 2 hình chữ nhật hoặc bầu dục rồi gập đôi mỗi miếng. Bấm lỗ chính giữa sát nếp gập. Dán khuy vào chính giữa miệng túi và đối xứng hai khuy hai bên. Bạn cũng có thể dùng hình khuy khác miễn sao nó được cắt bao gồm từ hai hình đối xứng để còn gập đôi trùng khít. Dùng chiếc cúc bấm để khắp chặt được miệng túi hơn qua hai lỗ vừa dập trên khuy.

làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Cuối cùng bạn dán trang trí cho mặt ngoài túi thêm bắt mắt với một chiếc nơ ruy-băng, một đoạn thiệp nhỏ, vài bông hoa giấy,… Bạn có thể mua thêm một số vật dụng để làm hộp quà thêm sinh động hoặc tự thiết kế một chiếc ruy băng độc đáo để trang trí nhé. Một chút biến tấu cho cách làm hộp đựng quà thêm tiện ích và đẹp mắt như túi giấy sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân đấy.

làm hộp đựng quà đơn giản đẹp mắt

Bạn hoàn toàn có thể dùng hộp quà handmade dễ thương này để đựng quà tặng bạn gái hay quà sinh nhật, đây sẽ là một bất ngờ tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn thành công.

_Sưu tầm_