Hướng dẫn bạn cách cắm hoa mừng sinh nhật mẹ

Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày sinh nhật mẹ mình sắp tới chưa? Nếu vẫn còn đang đắn đo chưa biết chọn quà gì, hãy tham khảo cách cắm hoa mừng sinh nhật mẹ dưới đây nhé.

Bạn có thể chọn một trong hai mẫu hoa này để tặng mẹ  và tự tay nấu một bữa ăn chắc hẳn mẹ bạn sẽ hạnh phúc lắm.

Mẫu 1: Cắm hoa kèm nến lãng mạn

Nguyên liệu

-  Các loại hoa: Bạn có thể lựa chọn loại hoa mà bạn thích như hồng vàng, hoa cúc, hoa đồng tiền màu trắng và vàng, hoa cúc vạn thọ , nụ tầm xuân, hoa lan vàng …

- Nến: 3 cây hình trụ có màu sắc hài hòa với màu hoa ( trong bài này sử dụng nến vàng và nên trắng).

- Cành lá: chọn những cành lá nhỏ có quả nhỏ.

- Khay cắm hoa hình chữ nhật.

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, băng dính, kéo cắt cành hoa,

 

cắm hoa sinh nhật mẹ

 

Ngâm xốp cắm hoa cho ngấm thật đều trong nước sau khi đã cắt có kích thước phù hợp với khay hinh chữ nhật. Đặt 3 cây nến trên miếng xốp cắm hoa, 2 cây nến ở đầu khay, nến vàng cao nhất cắm ở giữa khay. Cắt cành hoa hồng thành 9 đoạn ngắn 4cm-5cm, dùng băng dính dán cố định 3 chân nến mỗi chân nến 3 đoạn cây.

 

hướng dẫn cắm hoa mừng sinh nhật mẹ

 

Tiếp theo, bạn cắt những cành lá có quả nhỏ cắm sát mặt xốp quanh các chân nến và mép khay hướng những quả nhỏ ra ngoài.

 

cắm hoa mừng sinh nhật mẹ

 

Cắt ngắn những hoa đồng tiền trắng, cành cúc vạn thọ vàng, hoa lan màu vàng, hoa hồng vàng … và các loại hoa còn lại cắm xen kẽ giữa 3 cây nến và các cành lá nhỏ.

 

cắm hoa mừng sinh nhật mẹ

 

Để tạo điểm nhấn cho bình hoa, bạn hãy cắm thêm những bông hoa đồng tiền vàng xen kẽ với những bông hoa màu tím một cách thật hài hòa.

 

 

Cuối cùng bạn cắm xen kẽ một vài cành nụ tầm xuân giữa các cây nến sao cho chiều cao của các cành nụ tầm xuân bằng với chiều cao 3 cây nến.

Có thể bạn quan tâm:

Chắc hẳn với mẫu hoa này mẹ của bạn sẽ rất xúc động và bất ngờ. Gia đình bạn sẽ có một bữa tiệc ấm cúng và hạnh phúc đấy.

 Ngoài cách cắm hoa mừng sinh nhật tặng mẹ theo cách trên, bạn cũng có thể thử cắm hoa theo mẫu hoa đặc biệt sau nhé.

Mẫu 2: cắm hoa hình chữ MOM

 

căm hoa chúc mừng sinh nhật mẹ

 

Thật tuyệt vời phải không nào, với hai cách căm hoa mừng sinh nhật mẹ trên hây, Quà tặng thương hy vọng bạn và gia đình có những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bên người mẹ thân yêu của mình nhé!

 

_ Theo Quà tặng thương yêu _