Đeo dây chuyền bạc có lợi ích gì cho sức khỏe

Dây chuyền bạc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn đem lại những lợi ích nhất định về mặt sức khỏe. 4 lợi ích vàng khi đeo dây chuyền bạc mà không phải ai cũng biết, đây là lý do người đeo dây chuyền bạc luôn khỏe mạnh hơn.

Dây chuyền bạc có tác dụng kỵ gió

Xưa nay, bạc vẫn thường được biết đến với công dụng kỵ gió, khi bị trúng gió chỉ cần sử dụng đồng tiền bạc, nhẫn bạc hay bất cứ vật gì bằng bạc để cạo gió. Trẻ em thường được đeo vòng bạc để  phòng một số bệnh.

Sử dụng bạc để đánh gió trị cảm

Sử dụng trang sức bạc để đánh gió trị cảm

Dây chuyền bạc có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Bạc cũng giống như chì và thủy ngân có độc tính đối với một số loại vi khuẩn, nhưng bạc lại không có độc tình đối với con người. Qua thử nghiệm cho thấy, bạc có khả năng giết chết nhiều loại vi sinh vật. Vì vậy bạc được sử dụng để khử trùng nước, bảo quản thức ăn điều chị vết bỏng và vết thương ngoài da. Từ thời xa xưa, con người đã biết cho đồng bạc để sữa được tươi lâu hơn, để khử độc nguồn nước …. Ngày nay bạc được sử dụng trong ngành y tế như gác băng vết thương.

Dây chuyền bạc có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Dây chuyền bạc có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Dây chuyền bạc có tác dụng thử độc

Khi tiếp xúc với chất độc bạc bị thay đổi màu sắc biến thành màu đen hoặc màu sắc khác. Từ xa xưa, bạc được vua chúa thử độc trước khi ăn. Đeo trang sức bạc cũng như một cách để theo dõi sức khỏe.

Dây chuyền bạc có tác dụng lưu thông khí huyết

Đeo trang sức bạc giúp các mạnh máu đàn hổi, rất quan trọn cho việc hình thành xương, tốt cho khớp, liền sẹo và phục hồi da. Bạc hấp thụ nhiệt từ cơ thể nên khi bị sốt bạn sẽ giảm sốt nhanh hơn.

Deo trang sức bạc có tác dụng lưu thông khí huyết

Deo trang sức bạc có tác dụng lưu thông khí huyết

Trang sức bạc nói chung và dây chuyền bạc nói riêng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn trang sức bạc có chất lượng ở địa chỉ uy tín. Bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại bạc pha có kiểu dáng, mẫu mã rất bắt mắt nhưng không có tác dụng đối với sức khỏe.

Deo trang sức bạc có lợi cho sức khỏe

Trang sức bạc uy tín

Trang sức bạc ta (bạc 99,9%) ít được sử dụng hơn trong ngành trang sức vì bạc ta rất mềm và màu trắng không tự nhiên và kém sáng. Thay vào đó là dòng trang sức bạc 925 (bạc 92.5%) đẹp mà công dụng không kém gì so với bạc ta.

_Theo Quà Tặng Thương Yêu_