Chia sẻ câu chuyện hay về món quà tặng mẹ

Bạn đã quá bận rộn với cuộc sống trong suốt thời gian qua, và cũng lâu lắm rồi không gặp mẹ. Vậy thì hãy đọc ngay câu chuyện dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức bỏ hết mọi sự kiện sôi động, muốn chạy ngay về nhà mẹ với mẹ...

Noel đã về trên khắp mọi nẻo đường, từng ngóc ngách con phốNoel đã về trên khắp mọi nẻo đường

Dưới đây là một câu chuyện kể về một cậu bé đi mua quà Giáng Sinh tặng mẹ. Cốt truyện rất giản đơn, nhưng ý nghĩa nhân văn ẩn chứa trong đó thì ắt hẳn sẽ ám ảnh mãi tới người đọc.

Trích dẫn câu chuyện như sau:

“Giáng sinh đã tràn ngập mọi nẻo đường, tôi vội vã bước vào trong một cửa hàng để kịp sắm một món quà giáng sinh cho cô con gái mình vào phút cuối. Hiện tại, công việc quá bận rộn, còn vô số những văn kiện vẫn chưa duyệt, xếp chồng chất ở văn phòng, khiến tôi không có hứng thú lựa chọn bất kỳ món quá nào. Chẳng biết từ lúc nào, những dịp Lễ tết như ngày Giáng sinh chẳng hạn đã trở thành gánh nặng. Việc phải lo đủ thứ trong ngày lễ, chọn quà tặng cho từng người thật rắc rối. Giá được như chú gấu ngủ đông thì tốt biết mấy.

 

Quà tặng Giáng Sinh để thay thế cho lời yêu thương

Quà tặng Noel để thay thế cho lời yêu thương.

Tôi cố lách qua đám đông, tìm đến dãy hàng bán đồ chơi, chọn đại một con búp bê trông đẹp đẽ nhất trong đám đó, rồi đi ra quầy tính tiền. Vốn muốn mau lẹ cho nhanh nhưng tình cờ tôi thấy một chú bé đang đứng gần đó, trên tay là một đôi giày màu đỏ cũng rất dễ thương. Đôi mắt của chú bé giường như tỏa sáng và đôi tay không ngừng ôm ấp đôi giày này. Tiếng nói của chú bé vang lên với người thu ngân:

- Cô có chắc là cháu bị thiếu tiền không a?

- Cháu biết rõ là mình không đủ tiền mà, cô rất bận, cháu đứng ra ngoài để cô tính tiền cho người khác.

Tôi tiến lại gần và hỏi rằng cậu bé muốn mua đôi giày này làm gì

- Cháu mua tặng Mẹ cháu, giờ mẹ cháu ốm rất nặng, cha cháu nói Mẹ sắp đi đến gặp Chúa rồi. Đây là đôi giày mẹ cháu rất thích, từ lâu rồi, cháu muốn mẹ cháu đi đôi giày thật đẹp đến gặp Chúa, như vậy mẹ sẽ rất vui.

Chắc chắn rằng mẹ cậu bé đang hấp hối, nhưng có lẽ cậu còn quá nhỏ để biết tới ranh giới của sự tử biệt.

Đọc thêm:

- Cháu cũng nói trước khi đi, rằng mẹ hãy đợi cháu về. Cháu còn thiếu vài đồng nữa mới đủ. Cô có thể cho cháu mượn không? Mai mốt đi làm rồi, nhất định cháu sẽ trả đủ.

Chú bé tiu nghỉu và cũng không dám mong sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người lạ. Tôi lấy tiền trong ví, đưa cho chú bé.

- Được, cháu tặng cháu số tiền còn thiếu, vì cháu là đứa con hiếu thảo. Mau mang về tặng mẹ cháu đi.

- Vâng, cảm ơn chú rất nhiều, chúc chú thật nhiều tốt lành.

Bước ra cửa hàng, gương mặt tươi rói và bước chân chạy nhanh về nhà của cậu bé vẫn ảm ảnh tôi. Tình yêu của cậu bé với mẹ quá mãnh liệt, chúng nhắc nhở tôi về tình cảm gia đình lâu nay đã lãng quên…”

Đã bao lâu rồi bạn quên mất việc tặng quà cho mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn quên mất việc tặng quà cho mẹ? Quà tặng trang sức bạc là một gợi ý đấy.

Những ngày Lễ, tết sinh ra là để cho chúng ta có cơ hội được ở bên người thân, cùng trao nhau những món quà ý nghĩa và tận hưởng những giây phút tình thân một cách thoải mái, không vướng bận. Đã bao ngày Lễ, Tết bạn không ở bên cạnh gia đình rồi, đã bao mùa giáng sinh, 8/3… bạn quên mất việc tặng hoa, quà hay thậm chí là gọi điện về chúc mừng mẹ rồi? Hãy chọn một món quà xinh xắn giúp lưu giữ kỉ niệm làm quà tặng mẹ và đáp chuyến xe sớm nhất để về bên mẹ, tặng quà và gửi lời chúc tình cảm đến mẹ ngay thôi.

                                                     _Theo Quà Tặng Thương Yêu_