Cách làm người tuyết từ muỗng nhựa để làm quà tặng

Nếu như bạn đang có ý định tự làm quà giáng sinh hay quà tặng sinh nhật thật ý nghĩa tặng bạn bè của mình thì ngay đây sẽ có một ý tượng hay dành cho bạn tham khảo. từ những chiếc muỗng nhựa và những vật liệu đơn giản chúng ta có thể làm nên những chú người tuyết vô cùng dễ thương và xinh xắn.

Tham khảo thêm:

Chuẩn bị:

  • Muỗng nhựa màu trắng
  • Chậu cỡ nhỏ bằng nhựa hoặc xứ đều được
  • Sơn màu, bút vẽ
  • Giấy trắng, ruy băng

Cách làm:

Bước 1: Dùng sơn trang trí cho chậu,  vành chậu màu trắng còn thân chậu thích màu gì cũng được nhé và trang trí tùy theo ý thích nhé.

Bước 2: vẽ mặt cho người tuyết, dùng sơn màu đổ hoặc màu cam để vẽ mũi còn lại miệng. Mắt các thứ thì vẽ theo sự sáng tạo

Bước 3: cắt một đoạn vải dạ, phết một ít keo lên rồi quấn vào muỗng như hình nhé

Bước 4: cho cục đát xét hoặc xốp vào đáy chậu cho chắc chắn. rồi gắn muốn vào. Sau đó vo một ít giấy trắng lại phủ lên đáy chậu để che phần xốp hoặc đất xét đó đi.

Bước5. Làm mũ cho người tuyết. Dùng kéo cắt một miếng vải bọc lên đầu người tuyết rồi sau đó dùng keo dính lại và cắt tua tua ra để trang trí như hình

Xắp xếp những con người tuyết lại cho ngay ngắn rồi nhìn ngắm thành quả nào.

 

Như vậy bạn đã có một món quà tặng sinh nhật để dành tặng cho người thân rồi đấy. Tuy món quà không mang nhiều giá trị nhưng về mặt tinh thần nó lại có ý nghĩa rất lớn bởi dù sao món quà cũng do tự tay bạn làm chứ không phải đi mua hay đi xin ở chỗ khác. Chúc các bạn thành công !!

_Sưu tầm_