Cách gói quà siêu tốc trong 2 phút của người Nhật

Thay vì gói quà theo cách truyền thống, bạn hãy thử cách gói quà siêu tốc trong 2 phút của người Nhật, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cực kì gọn gàng đấy.

Bài viết liên quan

Với cách gói quà truyền thống, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị, đo đạc và gấp đúng theo các mép hộp. Thế nhưng thay vì đặt gói quà vuông góc theo cách thường, bạn chỉ cần đặt chéo hộp quà lại rồi gấp, sẽ không chỉ tiết kiệm được thời gian gấp mà còn được cả giấy gói nữa.

Hướng dẫn gói quà siêu tốc trong 2' của người Nhật (Youtube - BeatTheBush)

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt tấm giấy gói quà ra sao cho vừa vặn với kích thước hộp quà. Khi đặt hộp quà ra chính giữa, tấm giấy sẽ phải to đủ để phủ kín chiều ngang và chiều cao của hộp quà.

Bước 2: Đặt gói quà nghiêng ra, bạn áng chừng sao cho các cạnh hộp quà cách mép giấy khoảng 2-3cm.

Bước 3: Đặt dọc hộp quà, gấp phần giấy ở mép bên trong lên, miết cho sát với cạnh dài. Sau đó, bạn gấp phần giấy ở cạnh đáy lên, gấp phần giấy thừa giữa 2 mép giấy vào bên trong như hình.

Bước 4: Sau khi gấp xong, bạn miết cố định mép giấy rồi dùng băng kéo trong dán cố định lại.

Bước 5: Làm tương tự với phần giấy ở mặt còn lại, chú ý gấp lên sao cho các mép giấy cũng trùng với mép hộp quà, không bị xộc xệch ra ngoài.

Bước 6: Bạn cũng gấp phần giấy thừa giữa các mép vào trong, sau đó miết giấy theo các mép hộp quà để tạo hình.

- Dán băng keo lại để cố định phần giấy gói.

Bước 7: Ở mép giấy gói còn lại, bạn gấp phần giấy gói còn lại xuống che hết hộp quà.

Bước 8: Cuối cùng, bạn dán cố định phần giấy gói cuối cùng trên hộp quà. Bạn có thể mua thêm một chiếc nơ để tạo trang trí thật đẹp nhé.

Vậy là bạn đã biết cách tự tay gói quà handmade siêu tốc rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công và dành tặng món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè nhé.

_Sưu tầm_