Cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản, độc đáo và lạ mắt

Cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản, độc đáo và lạ mắt sau đây sẽ giúp bạn có một  hộp hoa cẩm chướng siêu đẹp.

cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản

 

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để cắm hoa gồm:

  • Chọn 30 đến 40 bông hoa cẩm chướng với 3 màu bạn thích nhưng màu sắc của chúng phải kết hợp được hài hòa. Trong bài hướng dẫn này, Quà tặng thương yêu lựa chọn hoa trắng, hoa xanh và hoa vàng nhạt. Thêm 5 bông hoa cúc bách nhật và một ít lá trắc bách diệp để trang trí.
  • Một tấm bìa màu xanh hoặc màu vàng để làm hộp, kéo cắt, keo dán, giấy gói hoa…

 

Hướng dẫn cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản

Bước 1: Theo mẫu cắm hoa này, bạn cần phải tự tay làm hộp đựng xốp. Hãy quan sát kỹ hình vẽ dưới đây rồi in mẫu đó lên giấy bìa làm hộp đựng hoa với kích cỡ vừa ý, in hình vuông ở chính giữa mẫu có cạnh bằng 20cm. Cắt theo hình in và gập các nếp hộp.

 

cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản nhất

giấy bìa cắm hoa cẩm chướng

 

Chú ý dán hai đầu phần giấy  và thành hộp giữa chúng phải được dán khớp nhau để tạo độ hơi loe cho miệng hộp.

Bước 2: Lót một miếng nylon xuống đáy hộp sau đó tiếp tục đặt giấy gói hoa chồng lên sao cho các mép giấy thừa như hình tam giác chờm ra khỏi miệng hộp. Cắt xốp cho vừa với lòng hộp và thấp hơn mép hộp chừng 1cm, nhúng nước rồi đặt vào hộp.

 

cách chắm hoa cẩm chướng đơn giản

xốp để cắm hoa 

 

Bước 3: Cắt một bông hoa cẩm chướng vào giữa xốp cắm hoa với chiều cao gấp đôi chỗ cao nhất của hộp, cắm kèm một nhánh lá trắc bách diệp.

 

hướng dẫn cách căm hoa cẩm chướng

 

Lấy bông hoa này làm điểm, bạn hãy cắm lần lượt các bông hoa khác thấp dần và phủ kín xung quanh cho tới mép hộp. Ở 4 góc hộp cắm 4 nhánh lá trắc bách diệp vươn cao ra khỏi mặt hoa chừng 5cm.

 

cách cắm hoa cẩm chướng

lẵng hoa cẩm chướng 

 

Bước 4: Để hoàn thiện bước cắm hoa, bạn hãy cắt 5 bông hoa cúc tròn nhỏ vào giữa hộp cao hơn bề mặt hoa cẩm chướng đã cắm khoảng 2 đến 3 cm. Bông cúc cao nhất sẽ cắm ở chính giữa, những bông cúc còn lại cắm xung quanh cách bông hoa cúc cao đó khoảng 2 cm.

 

hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa cẩm chướng

lẵng hoa cẩm chướng tượng chưng cho tình yêu trong sáng

 

Sự hài hòa giữa các mùa sắc của hoa và cách cắm hoa đã tạo nên nét đặc trưng của hộp hoa này.

 

Để hoàn thiện hộp hoa cẩm chướng, hãy viết lên đó những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhé!

Chẳng phải cầu kỳ chọn quà hay chọn hoa sinh nhật ngoài cửa hàng, chỉ vài bước làm đơn giản, bạn đã có một hộp hoa cẩm chướng handmade vừa đẹp lại rất ý nghĩa dành tặng những người thân yêu của mình rồi đấy.chúc bạn có một lẵng hoa cẩm chướng độc đáo và lạ mắt

 

_ Theo Quà tặng thương yêu _