Bộ chăn ga gối đệm nào dành cho kích thước giường không chuẩn?

Thiết kế được chiếc giường ngủ đẹp là khá khó.

Không phải bất cứ chiếc giường nào cũng có một kích thước đúng chuẩn. Thế nên rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc chọn đệm, chọn vỏ chăn ga gối cho loại giường này.

Bạn muốn làm đẹp cho không gian phòng ngủ, cụ thể là tân trang cho chính chiếc giường nghỉ ngơi của mình. Nhưng bạn đang gặp phải một vấn đề nan giải là kích cỡ của chiếc giường hơi “lạ kì”, thiếu hụt hoặc dư thừa so với kích thước chuẩn phổ thông trên thị trường, khiến cho việc dùng đệm hay dùng ga trải giường gặp nhiều khó khăn. Vậy đâu sẽ là giải pháp dành cho bạn? Hãy lắng nghe lời khuyên của chúng tôi.

 

  Chọn đệm cho giường kích cỡ sai

Đa phần các đệm hiện nay ở trên thị trường thì đều phổ biến với các kích thước như 1,8m x 1,2m; 1,8m x 2m, 1,6m x 2m… Nhưng với chiếc giường được đóng từ lâu của gia đình lại có kích thước đôi chút thiếu hụt như 1,58m x 1,98m thì bạn nên giải quyết như thế nào đây?

Giả dụ như kích thước giường của nhà bạn là như trên, bạn vẫn nên chọn loại đệm có kích cỡ là 1,6m x 2m, và nên chọn những đệm loại cao su hay đệm bông ép. Các đệm kể trên đều có thể gia công sửa chữa và cắt gọt được để hợp với kích cỡ của giường nhà bạn. Tất nhiên khi sửa lại kích thước đệm bạn sẽ phải mất thêm chi phí cho cửa hàng cung cấp dịch vụ.

Đệm thừa chiều rộng, dài có thể cắt gọt được.

Đọc thêm:

 Chọn bộ chăn ga gối cho giường sai kích cỡ

Chúng ta sẽ tiếp tục với chính ví dụ trên. Khi bạn đã thiết kế được đệm phù hợp với giường sai kích cỡ rồi, bạn sẽ cần thêm bộ vỏ chăn ga gối nữa. Trong ba thiết bị chăn ga và gối thì chăn và gối sẽ là hai vật không bị ảnh hưởng nhiều tới kích thước giường. Vấn đề bạn cần quan tâm nhiều nhất chính là ga trải giường. Bạn sẽ có hai lựa chọn sau:

Thứ nhất: Đặt may bộ vỏ chăn ga gối dành riêng cho kích thước đệm đã được sửa chữa lại. Nếu áp dụng cách này, đảm bảo chiếc giường của bạn sẽ rất đẹp và hầu như là không ai có thể nhận ra đôi chút sai lệch trong kích thước đo đạc cả. Tuy nhiên thời gian để may thì sẽ khá lâu, bạn sẽ phải đợi chờ và đôi khi sẽ còn phải phân vân nữa vì không biết thành phẩm có đẹp theo ý muốn của mình hay không. 

Đặt may bộ vỏ chăn ga gối dành riêng cho chiếc giường sai kích cỡ.

Thứ hai: Bạn vẫn sẽ mua bộ chăn ga gối bán sẵn gần với kích cỡ gần với kích cỡ chuẩn nhất (nên chọn rộng hơn). Phần chăn và gối sẽ không bị ảnh hưởng nên bạn vẫn sẽ sử dụng bình thường. Còn phần ga, nếu bạn là người kỹ tính có thể đem đi sửa để không bị lộ rõ đường dư thừa thiếu hụt, hoặc bạn có thể chấp nhận đôi chút sai lệch này. Khuyên bạn, nên chọn loại ga trải giường bọc vì do chúng bao bọc kín vào đệm nên sẽ không lộ sự sai lệch. Hơn nữa ga bọc giờ rất đa dạng mẫu mã, rất nhiều kiểu hoa văn, họa tiết, hình ảnh ngộ nghĩnh. Nhiều người còn chọn những bộ vỏ chăn ga gối để làm quà tặng cho người thân.

Ga chun rất dễ che khuyết điểm cho giường sai kích cỡ.

Hãy yên tâm rằng, dù chiếc giường có kích cỡ sai lệch đến đâu thì dưới bàn tay khéo léo cùng chút sáng tạo, bạn vẫn có thể cải thiện được tình hình ngay thôi.

                                                                                                                               _Theo Quà Tặng Thương Yêu_