Bí quyết giữ hoa cưới tươi lâu

Hoa cưới là một trong những yếu tố tôn vinh  lên vẻ đẹp rạng ngời của các cô dâu trong ngày vu quy. Bỏ túi ngay 3 mẹo dưới đây để giữ cho bó hoa luôn tươi tắn trong suốt ngày cưới nhé.

 

Bí quyết giữ hoa cưới tươi lâu

 

Để giữ cho hoa tươi được lâu bạn cần nắm rõ cách chọn hoa tươi cũng như cách bảo quản hoa như nào cho đúng. Cùng tìm hiểu nhé!

Chọn hoa cứng cáp

Đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn chọn hoa cưới. Trong mùa đông, nhiệt độ thấp, bạn có thể chọn các loại hoa mỏng manh, nhưng khi hè tới, nhiệt độ cao,  và nhất là có ánh sáng mặt trời dễ làm hoa héo nên chọn những loại hoa có độ cứng cáp cao như hoa Lan, hoa hồng cánh lớn, hoa ly, hoa tú cầu… Không nên chọn những loại hoa háo nước cần tưới nhiều, cánh mỏng, dễ héo.

 

Bí quyết giữ hoa cưới tươi lâu

 

Hạn chế để hoa dưới ánh nắng mặt trời

Bó hoa cưới sẽ theo cô dâu trong suốt ngày cưới, vì thế bạn nên hạn chế tối đa nhất sự tiếp xúc của bó hoa dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh hoa không tươi, nhanh héo.

Sử dụng dung dịch bảo quản hoa

Bạn có thể sử dung một số dung dịch sau để giúp cho hoa tươi lâu hơn

  • Dung dịch nước có pha B1

Sử dụng B1 pha vào nước để giữ cho hoa tươi lâu là cách mà hiện nay nhiều người hay dùng.  Đối với bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu, bạn hãy cắt bỏ 1 chút cuống hoa rồi cắm bó hoa vào dung dịch này. Bạn cũng dùng chính dung dịch này để vảy lên hoa nhé.  Đây là cách cực kỳ hiệu quả giúp bó hoa cưới của bạn luôn tươi tắn và tràn đấy sức sống đấy.

 

Bí quyết giữ hoa cưới tươi lâu

 

  • Sử dụng Aspirin

Đây cũng là cách giữ cho hoa tươi lâu khá hiệu quả, lấy một viên Aspirin nghiền nhỏ rồi hòa vào khoảng 1 lít nước. Cắt cuống bó hoa cưới khoảng 1 cm rồi cắm vào dung dịch vừa pha. Dung dịch này có thể giúp cho hoa tươi lâu  khoảng 5 ngày.

>>> 7 mẫu hoa cưới được cô dâu yêu thích nhất

>>> Chọn mẫu hoa cưới phù hợp với vóc dáng của cô dâu

>>> Chọn hoa cưới phù hợp với các cung hoàng đạo ( phần 1)

>>> Những bó hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp nhất 2016

>>> Hướng dẫn cách bó hoa mừng sinh nhật từ giấy xi măng và giấy báo

  • Sử dụng đường

Để hãm lại giai đoạn nở rộ của hoa, bạn hãy lấy khoảng 1 lít nước pha với một thì đường rồi phun đều lên bó hoa. Việc làm này sẽ giúp bó hoa luôn tươi tắn và lâu tàn hơn.

 

Bí quyết giữ hoa cưới tươi lâu
 

Áp dụng 3 mẹo giữ hoa cưới tươi lâu phía trên cũng vô cùng hiệu quả đối với hoa sinh nhật, hoa hội nghị… nữa đấy. Quà tặng thương yêu hi vọng rằng các cô dâu sẽ trở nên duyên dáng và xinh đẹp với bó hoa cưới tươi tắn và đầy sức sống nhé.

 

_ Theo Quà tặng thương yêu _