Bạc 925 là gì?

Bạc 925 là tên viết theo tỉ lệ chế tác của bạc ý. Trong khi bạc của nước ta là 99,99% là bạc, thì bạc ý lại được chế tác theo tỉ lệ là: 92,5% là bạc, còn 7,5% là các hợp chất khác.

Với tỉ lệ pha trộn này, bạc ý sẽ có một cấu trúc vững bền hơn, khó bẻ gãy hơn so với bạc ta do nó không có lỗ hổng (các lỗ hổng này như lỗ hổng của tổ ong, điều này có ở chất liệu bạc ta, nó làm cho sự liên kết của bạc yếu kém, dễ gãy). Bạc 925 với ưu điểm trắng sáng và cứng hơn các loại bạc khác, tuy nhiên nó cũng như bao hợp kim, nó cũng có nhược điểm sẽ bị ăn mòn và xỉn màu.

 

Bạc 925 là gì

 

Sự xỉn màu này được tạo ra bởi phản ứng của bạc với lưu huỳnh. Lưu huỳnh có thể có trong không khí, có trong môi trường sống hay nó có trong cơ thể của chính chúng ta. Như ta đã biết lưu huỳnh là một chất gây triệu chứng gạt, nó làm tắc nghẽn hệ hô hấp của người hít phải, còn trong cơ thể, nếu nồng độ lưu huỳnh quá cao, sẽ làm cho người ta yếu kém sức khỏe, rất dễ hay bị bệnh. Bạc 925 còn có chức năng hút lưu huỳnh và khử một số độc tố khác, do đó người ta hay dùng bạc để thử độc trong đồ ăn thức uống, và để “kị” gió là như vậy.

 

Bạc 925 là gì

 

Để cho bạc luôn sáng bóng, trong quá trình sử dụng ta không nên cho bạc tiếp xúc nhiều với hóa chất. Điều này sẽ khiến cho bạc bị xỉn màu, và bị ăn mòn, hay còn gọi là hao bạc. Khi đi du lịch, nếu bạn có ý tắm suối nước nóng, thì hãy tháo cất trang sức bạc của mình đi nhé, vì trong đó có chứa lưu huỳnh. Thêm một điều nữa, nếu bạn là một người có tuyến mồ hôi chứa hàm lượng lưu huỳnh khá cao, thì bạc của bạn cũng sẽ bị đen nhanh chóng, dù cho môi trường bạn sống không có chất này. Ngược lại, bạc sẽ sáng bóng nếu người có mồ hôi muối đeo nó.

_ Quà tặng thương yêu _