4 loại quà tặng mẹ nhân dịp sinh nhật mà gái đảm có thể làm

Có thể mẹ nhớ như in về ngày sinh nhật của bạn, nhưng đôi khi chính ngày sinh của bản thân mình, mẹ lại quên khuấy mất. Là cô con gái đảm đang của mẹ, hãy thử làm những món đồ handmade sau làm quà tặng mẹ bạn nhé.

Sau đây sẽ là 4 món quà handmade đẹp lại vừa dễ làm dành tặng mẹ. Chúng sẽ khiến trái tim mẹ “rung rinh, đập loạn nhịp” ngay tức thì.

Hoa giấy tự làm

 

Lọ hoa giấy tự làm thể hiện tài khéo léo của bạn

Đừng nghĩ rằng mẹ không thích hoa nhé, chỉ là hoa mau tàn khiến cho mẹ thấy phí phạm, tiếc… tiền mua thôi. Vậy nên bạn hãy thử làm ngay một bó hoa sinh nhật tự làm, không bao giờ tàn tặng mẹ đi. Cách làm hoa giấy được giới thiệu nhan nhản trên mạng, thậm chí có cả video hướng dẫn nữa, nên bạn sẽ dễ dàng học theo thôi.

Các hướng dẫn làm hoa giấy đơn giản:

Bạn nghĩ sao nếu kết hợp món quà tặng tự làm này với một hộp quà trang sức bạc nhỉ? Vừa đủ cả giá trị tinh thần lẫn vật chất đúng không? Mẫu trang sức bạc sau đây phù hợp túi tiền học sinh, sinh viên lắm nhé, nên bạn có thể yên tâm mua làm quà tặng mẹ.

Chọn một món đồ trang sức hợp tuổi giúp mẹ rạng rỡ hơn.

Chọn một món đồ trang sức hợp tuổi giúp mẹ rạng rỡ hơn.

Trang phục tự may, đan…

Ngày bé chúng ta thường hay mặc những bộ quần áo mẹ tự cắt, khâu, choàng những chiếc khăn ấm tự tay mẹ đan. Giờ mẹ có tuổi rồi, mắt cũng mờ và kém hơn trước nên khó mà làm được nữa. Là con gái mẹ, ắt hẳn bạn cũng học lỏm và có chút hoa tay trong vấn đề nữ công gia chánh chứ? Hãy đan cho mẹ một chiếc khăn ấm trong mùa đông hoặc cắt một bộ mặc ở nhà cho mẹ làm quà tặng nhé. Mẹ sẽ cảm động lắm cho mà xem.

Đan tặng mẹ một chiếc áo, chiếc khăn khiến mẹ ấm lòng.

Đan tặng mẹ một chiếc áo, chiếc khăn khiến mẹ ấm lòng.

Anbum ảnh, nhật ký thời gian

Gia đình nào cũng sẽ có rất nhiều ảnh chụp đúng không? Đó có thể là tấm ảnh chụp từ thời mới cưới của ba mẹ, là lễ thôi nôi của bạn, ảnh tốt nghiệp của anh Hai… Hãy gom chúng lại tạo thành một anbum hay một quyển nhật ký, trang trí chúng thật đẹp bằng những lời văn tình cảm. Đảm bảo đây là món quà mang giá trị tinh thần nhiều nhất dành cho mẹ.

Hộp quà tặng mẹ chứa đựng tất cả kỉ niệm của gia đình

Hộp quà tặng mẹ chứa đựng tất cả kỉ niệm của gia đình.

Kế hoạch về một bữa cơm gia đình không phải do mẹ nấu

Hàng ngày, mẹ là người nấu ăn cho cả nhà rồi, vậy nên trong ngày sinh nhật mẹ, các thành viên trong gia đình hãy cùng chung sức tập hợp nhau lại, nấu cho mẹ một bữa cơm thật là ngon, và đương nhiên con gái mẹ sẽ là người nấu chính rồi.

Bữa cơm đầm ấm khiến cả nhà hạnh phúc - đây là món quà ý nghĩa nhất với mẹ.

Bữa cơm đầm ấm khiến cả nhà hạnh phúc - đây là món quà ý nghĩa nhất với mẹ.

Sẽ thật hay ho khi cả nhà có chung một món quà tặng mẹ nữa. Đảm bảo những bậc sinh thành ra bạn sẽ cười vui rạng rỡ, hạnh phúc dù rằng đôi mắt đã hằn dấu vết chân chim vì thời gian, tuổi tác.

                                                                                                                                        _Theo Quà Tặng Thương Yêu_